Bài toán kinh tế dễ nhẩm 

Nếu người lao động ở Việt Nam làm nông nghiệp hoặc làm công nhân tại các nhà máy, xí nghiệp thì mức lương trung bình sẽ dao động từ 4-8 triệu đồng. Tuy rằng ở Việt Nam, chi phí sinh hoạt, ăn uống không đắt đỏ nhưng người lao động cũng sẽ không để được là bao. Chưa tính đến lúc đau ốm, lo cho con cái học hành, ma chay, cưới hỏi…

Vậy sau 3 năm làm việc chăm chỉ ở Việt Nam, may mắn lắm thì chúng ta có thể tiết kiệm được khoảng 100 triệu đồng (Nhiều người không tiết kiệm được đồng nào, có người còn phải vay nợ, ngoài ra cũng không học hỏi được gì về kỹ thuật, công nghệ cũng như ngoại ngữ)

Vậy chọn đi XKLĐ thì sao? 

Cùng với thời gian đó, nếu bạn đầu tư khoảng hơn 100 triệu để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì mức lương của bạn sẽ từ 28 – 30 triệu đồng/tháng. Trừ tất cả các chi phí, bạn có thể tiết kiệm được từ 18-20 triệu đồng/tháng. Như vậy sau 3 năm bạn có thể tiết kiệm được khoản tiền từ 600-700 triệu đồng. Trừ đi số vốn ban đầu mà bạn bỏ ra thì bạn sẽ còn dư khoảng 500 – 600 triệu đồng.

Bên cạnh đó, khi bạn làm việc tại Nhật Bản và có nộp thuế đầy đủ, khi về Việt Nam bạn sẽ được nhận lại khoảng 80% số tiền thuế đó, tương đương với khoảng 60-70 triệu đồng.

Nhiều hơn ngoài kinh tế, bạn còn được thứ quý đó chính là:

  • Tác phong làm việc
  • Kiến thức
  • Kinh nghiệm và đặc biệt là “tiếng Nhật”

Có rất nhiều người khi sang Nhật đã chịu khó học tiếng và sau khi về nước có thể trở thành phiên dịch, hướng dẫn viên du lịch, giáo viên, quản lý nhà máy, xí nghiệp, làm chủ doanh nghiệp… Cơ hội có một tương lai tươi sáng đang mở rộng trước mắt bạn.

Vậy bài toán nào đem lại kinh tế tốt hơn?

Mấu chốt chính là VỐN ban đầu! Động lực và quyết tâm có nhưng vốn ở đâu trong khi kinh tế hạn hẹp?

Có trên 50% NLĐ ban đầu không có sẵn kinh tế để đủ điều kiện chi phí. Đừng quá lo lắng bởi hiện nay các thủ tục vay vốn đã được Nhà nước hỗ trợ mạnh, với thủ tục đơn giản.

Vậy nên đi theo Công ty nào để hưởng những quyền lợi tốt, hỗ trợ đắc lực về chi phí? Đơn hàng phù hợp? Không lừa đảo, không trung gian?

Cốt lõi nằm ở việc bạn tham khảo thật kỹ thông tin, đừng ham chi phí được chào mời siêu rẻ!

Tinphat Manpower là một trong số những đơn vị uy tín TOP đầu về chất lượng đào tạo, tuyển chọn ứng viên trong lĩnh vực Tư vấn – Đào tạo – Cung ứng nguồn Nhân lực chất lượng cao trong và ngoài nước. Liên hệ tư vấn đơn hàng lương cao, phí tốt 0879001118.