Tây Bắc đón đoàn thiện nguyện của Tín Phát với cái rét tái tê, những đợt gió lạnh rít lên từng cơn nhưng cũng đặc biệt chiêu đãi chúng tôi bằng cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ, huyền ảo. Và điểm đến đầu tiên của trong chuyến hành trình "TẾT 2024 NÀY THÊM ẤM" là xã Xuân Hòa, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai.

Đoàn Thiện nguyện Tinphat Group thăm hỏi & trao tặng quà tới bà con xã Xuân Hòa, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai

"Tết 2024 này thêm ấm" là sự kiện đặc biệt nhằm mục đích trao đi nhiều hơn, hành động thiết thực và mạnh mẽ hơn nữa để cùng xã hội giúp đỡ thêm những hoàn cảnh đặc biệt. Viết tiếp truyền thống đẹp trong văn hóa Tín Phát, lan tỏa tinh thần cho đi của học viên Tín Phát. Theo đúng kế hoạch & lịch trình, điểm đến đầu tiên của đoàn Thiện nguyện Tín Phát đã ghé thăm hỏi & tặng quà tới bà con xã Xuân Hòa, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai.

Đây là xã vùng III (xã đặc biệt khó khăn) của huyện Bảo Yên (Lào Cai), người dân đa phần là đồng bào dân tộc thiểu số, đời sống còn nhiều khó khăn. Đến nay, sau gần nhiều năm bắt tay vào xây dựng nông thôn mới (NTM) tuy diện mạo của xã đã có nhiều đổi mới nhưng hệ thống cơ sở hạ tầng vẫn chưa được hoàn thiện đồng bộ và đây cũng là vùng thường xuyên hứng chịu nhiều đợt lũ quét, sạt lở đất hàng năm gây nhiều khó khăn về kinh tế, đời sống sinh hoạt của người dân. Thêm vào đó điều kiện học tập của các em nhỏ tại xã cũng gặp nhiều khó khăn, tỉ lệ người chưa biết chữ vẫn cao, nhiều em nhỏ không đủ điều kiện kinh tế để bám trường, bám lớp.
Trước những nỗi nhọc nhằn của bà con trong nhiều năm qua và hy vọng san sẻ chút gánh nặng trước dịp tết Giáp Thìn đang cận kề, Tín Phát đã phối hợp cùng chính quyền xã, huyện và xin danh sách các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã để tới thăm hỏi & gửi tặng những phần quà trong chương trình thiện nguyện "TẾT 2024 NÀY THÊM ẤM". Được sự tạo điều kiện và phối hợp nhiệt tình của Chính quyền địa phương, tại đây Tín Phát đã tổ chức chương trình thăm hỏi và trao quà tới nhiều hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã. Mỗi phần quà gửi tặng bà con gồm: Bánh Chưng, nhu yếu phẩm, chăn ấm & tiền mặt. Tấm lòng của con người Tín Phát đã được trao tận tay các hộ gia đình khó khăn nơi đây. Tết này đang về rất gần, gió vẫn lạnh nhưng hy vọng rằng với chút quà nhỏ bà con sẽ thêm ấm áp hơn, vui vẻ hơn chào đón năm mới sang.

Ảnh: Đoàn Thiện nguyện Tinphat Group trao tặng quà tới bà con xã Xuân Hòa, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai

Ảnh: Đoàn Thiện nguyện Tinphat Group & bà con chụp ảnh lưu niệm 
Thêm một niềm vui lớn với bà con tại xã Xuân Hòa vì năm nay nhờ sự quan tâm của Nhà nước, bà con đã được khánh thành Nhà văn hóa mới, khang trang rộng rãi hơn. Tín Phát vui mừng khi ghé thăm cũng đã nhận được tạo điều kiện thuận lợi của chính quyền địa phương và sự chào đón thân thiện của bà con.

Ảnh: Đoàn Tín Phát chụp hình lưu niệm cùng Cán bộ địa phương xã Xuân Hòa
Với hy vọng đem hương vị Tết đến sớm hơn, gửi chút hơi ấm của lòng sẻ chia của con người Tín Phát tới các bản làng vùng cao Tây Bắc, những chuyến xe thiện nguyện của Tín Phát sẽ tiếp tục lăn bánh tới nhiều điểm đến tiếp theo trong hành trình ý nghĩa này. Cùng theo chân chúng tôi nhé!