Nằm trong khuôn khổ chương trình Thiện nguyện 2024: "Tết 2024 này thêm ấm", chuyến xe thiện nguyện của Tín Phát đã di chuyển tới xã Tân Tiến, huyện Bảo Yên, Tỉnh Lào Cai. Tại đây, đoàn đã tổ chức thăm hỏi & trao tặng nhiều suất quà tới bà con nhân dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

Ảnh: Đoàn thiện nguyện Tinphat Group trao tặng bà con xã Tân Tiến, huyện Bảo Yên, Tỉnh Lào Cai
Tân Tiến là một trong những xã khó khăn nhất huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai. Với địa hình chủ yếu là đồi núi, chia cắt phức tạp, giao thông đi lại khó khăn, thường xuyên bị ảnh hưởng bởi thiệt hại do thiên tai lũ quét, sạt lở đất. Xã có đông đồng bào DTTS sinh sống, chiếm trên 98%, trong đó, chủ yếu là đồng bào Mông. Với tập quán sản xuất, sinh hoạt còn lạc hậu và năng suất lao động thấp, lâm nghiệp được cho là chủ lực trong phát triển kinh tế của người dân. Lấy lâm nghiệp là trọng điểm, tuy nhiên không phải hộ gia đình nào cũng có rừng để canh tác. Bà con trong xã nhiều năm nay vẫn gặp nhiều khó khăn về hạ tầng giao thông và những hạn chế bởi tập quán trong canh tác, sản xuất nên không đảm bảo về kinh tế để mưu sinh.
Trước những khó khăn của nhiều hộ gia đình trên địa bàn xã Tân Tiến, Tín Phát đã tổ chức thăm hỏi & trao tặng những món quà Tết tới các em nhỏ và các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Món quà là tấm lòng của tập thể thành viên Tinphat Group, với những phần quà Tết, chăm ấm và tiền mặt gửi tặng bà con ăn Tết. Tất cả những tình cảm này là sự sẻ chia được trao tới tận tay bà con và lời chúc năm mới nhiều sức khỏe, nỗ lực vươn lên thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn.

Ảnh: Chương trình thăm hỏi & trao tặng quà tại nhà văn hóa xã Tân Tiến, huyện Bảo Yên, Tỉnh Lào Cai

Ảnh: Bà con có hoàn cảnh khó khăn xã Tân Tiến, huyện Bảo Yên, Tỉnh Lào Cai nhận quà từ Tinphat Group

Ảnh: Phần quà trao tặng bà con có khó khăn gồm: Nhu yếu phẩm, chăm ấm, tiền mặt

Ảnh: Đoàn thiện nguyện Tín Phát & bà con xã chụp ảnh lưu niêm.