Theo quốc lộ 4G từ Thành phố Sơn La đến xã Chiềng Kheo phải vượt quãng đường hơn 30 km đèo dốc chúng tôi đã tới được điểm xã tiếp theo trong hành trình thiện nguyện "Tết 2024 này thêm ấm".
Xã Chiềng Kheo được biết đến là xã có nhiều thôn, bản thuộc vùng đặc biệt khó khăn, đơn cử như bản Pắng Sẳng có 56 hộ đồng bào dân tộc Mông, thì đều là hộ nghèo! Những khó khăn mà người dân đang ngày ngày đối diện bao gồm: hệ thống giao thông chưa hoàn thiện, thiếu nước sinh hoạt... Nhiều năm nay, sản xuất của bà con chủ yếu là gieo trồng lúa nương, sắn và cà phê phụ thuộc vào thời tiết và canh tác sơ khai, vì vậy điều kiện kinh tế của nhiều hộ gia đình vẫn rất khó khăn.
Với hi vọng san sẻ chút khó khăn trước thềm năm mới, Tinphat Group đã xin sự hỗ trợ từ chính quyền địa phương tổ chức chương trình thăm hỏi & tặng quà cho bà con trên địa bàn xã Chiềng Kheo. Nhiều phần quà được trao tặng được bao gồm bánh Chưng, nhu yếu phẩm sinh hoạt và tiền mặt, bánh kẹo.... đã được trao tới tận tay các em nhỏ và các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt tại đây.
Hình ảnh lưu niệm tại chương trình Thiện nguyện "Tết 2024 này thêm ấm" tổ chức tại xã Chiềng Kheo, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La:
Trên tinh thần cho đi là còn mãi, "một miếng khi đói bằng một gói khi no" những món quà nhỏ được chuẩn bị chỉn chu từ các thành viên Tinphat Group vượt trăm cây số để gửi tới bà con, hy vọng sẽ đem Tết về ấm áp hơn, thêm chút động lực để bà con đón xuân mới ấm no hạnh phúc!