Số là đợt mình đi Nhật cũng là lần đầu tự đi máy bay luôn, không có ai hướng dẫn cả. Lần đầu ra cái sân bay đúng kiểu người rừng lần đầu thấy thành phố, cái gì cũng lạ. Người thì đông như Đen Vâu họp show. May mắn là vẫn bon chen mua được vé, nhưng lo gì thì trúng đó, mình bị gô cổ đúng quầy check in.
Khởi đầu là cái cửa đèn đổi đỏ ửng, cái máy báo kêu váng lên, người mình giật bắn lên. Ngay lập tức hai ông cảnh vệ thình lình xuất hiện, mặt lạnh tanh. Một người yêu cầu mình xuất trình mọi giấy tờ, một người thít tay dắt về cái phòng gần đó đòi kiểm tra hành lý xách tay. Mấy người xung quanh thì cứ nhìn chằm chằm, vài ông còn lườm nguýt cái. Mặt mình lúc đó tái mét lại, không còn tí máu nào.
Vào phòng bảo vệ là mình ngay lập tức phải bỏ tất cả đồ trong hành lý kiểm tra. Cả cái phòng lúc đó ngoài cái tiếng lạch cạch lục đồ ra, còn đâu là im thin thít, căng thẳng đến đáng sợ. Cứ món bỏ ra là thấy toát nhiều mồ hôi hơn. Mãi cho đến khi mình lôi món cuối là cái kéo cắt tóc (loại cắt tỉa, đầu nhọn hoắt) thì hai ông mới dịu dịu nói vài câu lại. Một ông giải thích cho mình khi lên máy bay không được mang vật sắc nhọn, một ông khác cầm cái túi lục lại, xóc lên xóc xuống coi còn gì không. Xong xuôi đảm bảo rồi thì mới cho mình thu đồ cho xuống sân bay. May vẫn kịp giờ cất cánh,  hú hồn hú vía tưởng không được bay nữa.
Có anh chị em nào chuẩn bị lên máy bay thì nhớ đọc kĩ hướng dẫn vào nhé, kẻo như mình thì khổ lắm. Còn có cả quy định về đồ được mang và không được mang nữa, mình sẽ cập nhật trong bài tới hen.
-------------------------
Các bạn thực tập sinh của Tín Phát thì yên tâm khi ra sân bay hơn rồi vì được thầy cô hướng dẫn đưa đón tận cửa. Nhưng các ban vẫn phải nhớ tuân thủ quy định về hành lý để tránh gặp rắc rối nhé!
 
Chia sẻ của bạn Phan Trọng Hiếu
XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG TÍN PHÁT
  • Hotline: 0879 001 118