Trang Trip Advisor đã từng liệt kê 30 điểm du lịch nổi tiếng nhất trong năm nay của Nhật Bản, kết quả được tổng kết từ ý kiến của du khách khắp thế giới. Dưới đây là 15 địa điểm được du khách ưa chuộng nhất. Cùng nhau điểm danh những địa điểm đó nhé!
 1. Đền Fushimi Inari-taisha (Kyoto): “Đây là một nơi độc nhất vô nhị. Vì thời gian có hạn, chúng tôi chỉ đi được một nửa đường, nhưng dạo quanh những cây cột này thật là tuyệt”, một lời bình viết. 
 2. Tiệm cafe cú Akiba Fukurou (Tokyo): “Quán rất hay với nhiều giống cú. Những chú chim cú trông có vẻ được chăm sóc tử tế, và các bạn nhân viên đều thân thiện”. 
 3. Bảo tàng Kỷ niệm Hòa bình Hiroshima (Hiroshima): “Bảo tàng không hề giống bất cứ nơi nào. Nơi này hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thể hiện sự thật về những gì đã xảy ra với Hiroshima và hậu quả khủng khiếp của vụ nổ bom nguyên tử”.
 4. Đảo Miyajima (đền Itsukushima) (Hiroshima): “Chốn này mang ý nghĩa rất lớn về mặt lịch sử và tâm linh. Vào thời điểm mặt trời lặn, ngôi đền trông rất mỹ lệ. Nơi đây là địa điểm chụp hình lý tưởng và mọi thứ đều hòa hợp trọn vẹn”.
 5. Chùa Todaiji (Nara): “Đây là một trong số những ngồi chùa phải tới ở Nhật Bản. Đừng về trước khi bạn ghé chùa. Bạn sẽ hiểu rõ hơn về văn hóa và tôn giáo nơi đây”. 
 6. Chùa Kiyomizu-dera (Kyoto): “Một trong những ngôi chùa thích nhất tôi từng tới thăm. Có rất nhiều địa điểm để chụp hình đẹp. Tôi đã đến chùa vào lúc hoàng hôn để có được góc ảnh tuyệt vời phía sau tượng rồng”. 
 7. Công viên Quốc gia Shinjuku Gyoen (Tokyo): “Chốn thư giãn tuyệt vời ở Shinjuku. Công viên quốc gia trồng rất nhiều loại cây, hoa, và có cả một nhà kính với hoa phong lan và các loài cây nhiệt đới”. 
 8. Chùa Kinkakuji (Kyoto): “Ngôi chùa rất đẹp, và chắc chắn trông cũng tuyệt vào các mùa khác. Một nơi rất đáng để ghé qua khi ở Kyoto”. 
 9. Bảo tàng ngoài trời Hakone (Kanagawa): “Trước khi đến, tôi đã xem vài bức ảnh về khu công viên với các bức tượng điêu khắc. Nhưng không chỉ có như vậy. Nơi đây, bạn có thể đi dạo xung quanh, ngưỡng mộ khung cảnh và cách bài trí những bức tượng điêu khắc tinh tế của các nghệ sĩ nổi tiếng cũng như nghệ sĩ chưa nhiều danh tiếng”. 
 10. Đền Koyasan Okunoin (Wakayama): “Một trong những nơi yêu thích của tôi ở Nhật Bản. Rất thanh bình. Có thể dành cả ngày để khám phá. Thật sự thanh bình”. 
 11. Công viên Nara (Nara): “Công viên Nara gây ấn tượng với phong cảnh và các tòa nhà. Có thể đi dạo ở đây hàng tiếng đồng hồ tìm tòi điều mới lạ. Các chú hươu sẽ làm bạn đồng hành ở mọi nơi bạn tới”. 
 12. Chùa Eikando Zenrinji (Kyoto): “Ngày chúng tôi tới đây, ngôi chùa là một nơi rất yên tĩnh và thư thái. Điểm nổi bật nhất là khu vườn ở khu vực trung tâm có hồ nước bao quanh”. 
 13. Lâu đài Himeji (Hyogo): “Được ngắm nhìn bên trong lâu đài là trải nghiệm rất mới mẻ đối với tôi. Himeji được giữ gìn sạch sẽ và bảo tồn rất tốt cả bên ngoài lẫn trong”. 
 14. Công viên Kenrokuen (Kanazawa): “Thật là một buổi đi dạo đáng nhớ quanh công viên giàu tính lịch sử của Nhật Bản. Dù trời rất nóng, tôi vẫn thấy tuyệt khi ngắm nhìn khung cảnh, dòng suối, hồ nước, cây cối”. 
 15. Nhà hát Samurai Kembu (Kyoto): “Chúng tôi được học cách dùng kiếm katana và các động tác của một samurai. Một buổi huấn luyện rất độc đáo và vui vẻ”. 
__________________

DU HỌC TÍN PHÁT – CHẮP CÁNH ƯỚC MƠ DU HỌC