Ngày 23/2/2020, tại Đại sứ quán Việt Nam ở Nhật Bản, ông Hoàng Gia Hiếu - Trưởng Văn phòng đại diện Tín Phát Tokyo (thuộc Tín Phát Group) cùng Hiệp hội Giao lưu Văn hóa Thể thao Việt Nam - Nhật Bản (FAVIJA) dưới sự bảo trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã chính thức khởi động giải bóng đá của cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản (FAVIJA OLYMPIC TOKYO) bằng lễ bốc thăm chia bảng.

Đây là giải bóng đá lớn nhất của cộng đồng người Việt tại Nhật Bản từ trước đến nay với sự tham dự của 64 đội bóng được sơ loại từ 83 đội đăng ký ban đầu. Đội bóng của Tín Phát Group cũng vinh dự góp mặt tham gia tranh tài tại giải đấu lần này. Tổng giá trị giải thưởng lên đến 600.000 yen (khoảng 130 triệu đồng) kèm theo phần thưởng từ các cầu thủ của đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam như Nguyễn Anh Đức, Nguyễn Quang Hải, Phạm Thành Lương... và bình luận viên bóng đá Quang Huy.

Người Việt Nam tại Nhật Bản hiện tại gần 400.000 người, vì vậy hoạt động bóng đá đã tạo ra sân chơi bổ ích, giúp người Việt trẻ tại Nhật Bản vừa rèn luyện nâng cao sức khỏe, phục vụ tốt cho công việc, học tập, đồng thời cũng là cơ hội gặp gỡ, giao lưu tăng cường tình đoàn kết dân tộc, cơ hội để cộng đồng người Việt giao lưu với người dân bản địa, thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hữu nghị Việt - Nhật, thúc đẩy giao lưu nhân dân giữa hai nước. Đây được xem là một trong những hoạt động cộng đồng đầy ý nghĩa của Tập đoàn Tín Phát trong việc góp phần xây dựng, giao lưu văn hóa thể thao giữa hai nước Việt Nam và Nhật Bản.

BTV Tín Phát TV