1. Bắt đầu từ những điều cơ bản nhất

Để làm quen với một ngôn ngữ mới bạn chắc chắn phải thuộc bảng chữ cái, nhận được mặt chữ của ngôn ngữ đó. Hãy sắm cho mình một giáo trình sơ cấp, cuốn sách cho người mới bắt đầu học. Học thuộc mọi phụ âm, nguyên âm, rồi tiến tới học thêm từ vựng. Đây là mội giai đoạn nhàm chán và dễ nản nhưng lại là bước CẦN THIẾT. Hãy cứ đọc đi đọc lại, viết đi viết lại bạn sẽ ghi nhớ chúng và tạo cho mình một bước nền tiếng Hàn căn bản.
 

5 mẹo học Tiếng Hàn 1
Hình 1: Bảng chữ cái Tiếng Hàn 


2. Vừa học vừa giải trí

Nếu việc học ngoại ngữ chỉ là cố gắng học thuộc lòng thì sẽ khó có ai có thể kiên trì được, hiệu suất học như vậy cũng không cao. Giải pháp đặt ra là học một cách thú vị, bằng cách xem phim, nghe nhạc, đọc truyện, xem chương trình giải trí...

Cụ thể hãy xem bộ phim có diễn viên bạn thích, theo đuổi nhóm nhạc bạn yêu mến, xem chương trình tạp kĩ vừa vui vừa bổ ích. Không chỉ luyện nghe, học được ngôn từ mới mà bạn còn có thể cảm nhận rõ nhất sắc thái của ngôn ngữ đó qua giọng người bản địa. Chú ý đừng chọn những bộ phim, nội dung chuyên ngành quá phức tạp hay nói quá nhanh. Bước đầu hãy xem với phụ đề rồi xem đi xem lại đến thuộc lời thoại mà không cần phụ đề nhé.
 

5 mẹo học Tiếng Hàn 2Hình 2: Xem những bộ phim nhẹ nhàng vừa dễ học tiếng Hàn vừa giải trí

3. Học hiệu quả qua truyện tranh và truyện thiếu nhi

Cũng là cách học giải trí nhưng học tiếng Hàn bằng truyện có điểm đặc biệt. Truyện thiếu nhi sẽ sử dụng những câu văn đơn giản nhất, cốt truyện dễ hiểu dễ nhớ kèm hình minh họa. Lên một cấp cao hơn, các bạn hãy thử sức với truyện tranh Hàn Quốc, nội dung hấp dẫn hơn , minh họa đặc sắc và thường chỉ sử dụng những câu thoại ngắn, thể hiện rõ văn hóa Hàn Quốc cũng như từ lóng của giới trẻ.

5 mẹo học Tiếng Hàn 3

Hình 3: Đọc truyện tranh là một cách học tiếng Hàn hiệu quả

4. Kết bạn với người bản địa

Nhờ có mạng xã hội, việc theo dõi kết nối với người sử dụng ngoại ngữ không còn quá khó khăn. Hãy “tấn công” vào mạng xã hội người Hàn Quốc dùng nhiều như: Instagram, Twitter, Facebook, Youtube ...kết bạn, follow họ. Các ứng dụng này đều có phần dịch nhanh rất tiện lợi. Nếu cảm thấy dịch chưa chính xác bạn có thể ghi lại, chụp lại để các phần mềm khác dịch chính xác hơn như: google dịch, papago,... Ngoài từ mới, cách này sẽ giúp bạn “bắt trend” nhanh nhất, biết được những từ ngữ thông dụng nhất.
 

5 mẹo học Tiếng Hàn 4Hình 4: Tận dụng mạng xã hội để kết bạn làm quen, nói chuyện với người Hàn

5. Đi học tại trung tâm

Những phương pháp trên đều dựa vào ý thức tự học của các bạn. Tuy nhiên chắc chắn sẽ có lúc bạn sẽ gặp khó khăn không thể tự lý giải, thì cách nhanh và dễ dàng nhất là đến học trung tâm để được thầy cô hướng dẫn. Giáo viên sẽ đưa bạn đi một lộ trình bài bản từ sơ cấp đến cao cấp. Ngoài ra tại trung tâm bạn có thể làm quen với những người cùng học tiếng Hàn. Các bạn có thể thúc đẩy nhau tiến bộ bằng cách giúp đỡ, động viên nhau trong học tập.

Dù có áp dụng bí quyết gì thì học ngoại ngữ cần nhất vẫn là sự kiên trì, hãy sử dụng chúng mỗi ngày, chắc chắn tiếng Hàn của bạn sẽ có sự tiến bộ vượt bậc.

Để được đào tạo, học tập tiếng Hàn trong môi trường chuyên nghiệp và biết thêm thông tin về các chương trình, các suất học bổng du học Hàn Quốc. Các em hãy gọi tới hotline 0899 563 888 của Du học Tín Phát để được tư vấn chi tiết nhé!

DU HỌC TÍN PHÁT